Menu Sliding
Chiếc thìa vàng

Những công thức nấu ăn tuyệt vời

Nguyễn Hiền Thảo (nhân viên văn phòng tại TP HCM) đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về niềm đam mê với ẩm thực vừa được nhen nhóm của mình.

Là nhân viên văn phòng và chưa lập gia đình nên tôi chưa bao giờ phải tất bật với các công việc nội trợ. Tôi thích nấu ăn nhưng lại lười chuyện bếp núc. Mẹ tôi hay chê con gái đoảng sau này không lấy được chồng. Mẹ mắng thì khó chịu nhưng nhìn lại thấy cũng đúng, nếu không đảm đang tháo vát thì thật khó để giữ được một gia đình hạnh phúc.

Giữ tư tưởng ấy, tôi quyết định lên mạng học các công thức nấu ăn cơ bản, nhưng các bài hướng dẫn có vẻ không phù hợp lắm, vì nhìn món ăn lúc hoàn thiện không được như tôi kỳ vọng.

Món tôm càng xanh xông trà.

Cho đến một hôm, tôi bị kích thích thực sự khi nhìn thấy các món ăn tuyệt vời của cuộc thi đầu bếp Chiếc thìa vàng. Ban đầu tôi cũng không biết đến cuộc thi này. Tuy nhiên, hình ảnh những món ăn trưng bày đẹp đẽ đã thu hút tôi nhanh chóng.

Món nem cá hồi.

Thực sự, sau khi nhìn các tác phẩm này tôi mới nhận ra rằng, nấu ăn không chỉ cần ngon mà còn cần đẹp nữa. Muốn vừa ngon vừa đẹp thì cần người đầu bếp có cái tâm và tình yêu lớn với ẩm thực. Niềm đam mê ấy mới là cái cốt lõi tạo nên một món ăn ngon và thấm đượm hương vị. Những bài thực hành sau đó, tôi không nản chí mà gắng nấu đi nấu lại cho được một món đẹp và ngon như cẩm nang Chiếc thìa vàng đã chia sẻ.

Món súp long vương nấu theo công thức Chiếc thìa vàng.

Mẹ tôi đã rất ngạc nhiên về sự thay đổi của con gái và 2 mẹ con thường xuyên trao đổi với nhau về các món ăn mới, công thức khó. Cảm ơn Minh Long, cảm ơn Chiếc thìa vàng đã mang đến cho tôi những giá trị lớn dù chỉ trong một thời gian rất ngắn. Tôi đã xem hết các tập của cuộc thi mùa trước và nóng lòng đón đợi Chiếc thìa vàng năm nay để xem đầu bếp nào được vinh danh, những nguyên liệu nào được khám phá.

Độc giả Hiền Thảo (TP HCM)

Bình luận

Xem thêm

tối thiểu 10 chữ

Tin cùng chuyên mục

  • Bài viết

    Độc giả Zing.vn tranh tài chung kết siêu bếp

  • Bài viết

    Chuyện kể về quê hương từ các đầu bếp tại gia

  • Bài viết

    Độc giả tranh tài nấu ăn cùng công thức của siêu bếp