Menu Sliding
Chiếc thìa vàng

Độc giả tranh tài nấu ăn cùng công thức của siêu bếp

Với công thức nấu ăn đặc biệt của các đầu bếp nổi tiếng, độc giả Zing.vn vừa tạo ra những bữa cơm hấp dẫn, vừa cơ hội nhận giải khi chụp ảnh tranh tài cùng “Bạn cũng là siêu bếp".


Bài dự thi theo công thức làm nem cá hồi của cuộc thi Chiếc thìa vàng của thí sinh Nguyễn Hiền Thảo. Đây là món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng cho mọi gia đình.


Hiền Thảo chia sẻ: “Nem là một trong số các món ăn truyền thống làm nên bản sắc của Việt Nam. Việc thay đổi nguyên liệu tạo nên nhiều món ăn nổi bật như nem cua bể, chả giò trái cây, ram bắp… Tuy nhiên, cá hồi - thực phẩm không mấy quen thuộc với văn hóa Việt Nam - lại là một sáng tạo của các đầu bếp”.

 
Khéo léo kết hợp công thức độc đáo từ cuộc thi, Hiền Thảo đã tạo nên một món ăn đạt chuẩn của các đầu bếp nhà hàng nhưng cũng đậm dấu ấn cá nhân.

Thịt gà và quýt là những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Với sự chế biến khéo léo, món gà nấu quýt hồng được dọn ra thơm ngon, đạt đến sự cầu kỳ trong hiệu ứng thị giác. Chính vì vậy, độc giả Đoàn Liên Sơn đã lựa chọn công thức này để nấu ăn cho gia đình và tranh tài “Bạn là siêu bếp”.


Liên Sơn cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu để có thể chế biến một món ăn đúng vị, chuẩn công thức Chiếc thìa vàng.

 
Độc giả này cũng cho biết đây là những nguyên liệu dễ kiếm, đem lại hương vị thơm ngon khi kết hợp cùng nhau.

 
Dựa vào công thức nấu ăn của đầu bếp Trần Ngọc Nghĩa - Á quân cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2013 - độc giả Nguyễn Văn Thọ đã nấu thành công món canh khổ qua sườn non.

 
Món ăn cần sự cầu kỳ, tỉ mỉ trong khi chế biến được Ngọc Nghĩa trình bày đẹp mắt. Món ăn của độc giả hiện được bình chọn nhiều nhất trong cuộc thi “Bạn cũng là siêu bếp”.

 
Cũng với đề tài chả giò, thí sinh Ngô Thị Phương Thanh đem đến bài dự thi với nguyên vật liệu từ rau củ. Món chả giò chay không chỉ thơm ngon mà còn gắn liền với kỷ niệm mối tình thời sinh viên. Vì vậy, đây là món ăn được cô gửi gắm nhiều kỷ niệm.


Nằm trong khuôn khổ cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2016, “Bạn cũng là siêu bếp” là cuộc thi ảnh nghệ thuật nấu ăn trên nền tảng máy tính có kết nối Internet dành cho những ai đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Cuộc thi do ban tổ chức cuộc thi Chiếc Thìa Vàng triển khai, được tài trợ bởi nhãn hàng Ly’s Horeca của Công ty TNHH Minh Long I. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Để tham gia, độc giả truy cập tại đây.

 

Bình luận

Xem thêm

tối thiểu 10 chữ

Tin cùng chuyên mục

  • Bài viết

    Độc giả Zing.vn tranh tài chung kết siêu bếp

  • Bài viết

    Chuyện kể về quê hương từ các đầu bếp tại gia

  • Bài viết

    Độc giả khoe tài nấu ăn với cuộc thi 'Bạn cũng là siêu bếp'