Menu Sliding
Chiếc thìa vàng

Dàn ban giám khảo quốc tế tại chung kết Chiếc thìa vàng

Có mặt tại chung kết Chiếc thìa vàng là các giám khảo giàu kinh nghiệm, uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt vòng thi còn có sự xuất hiện của đầu bếp thế kỷ Eckart Witzigmann.

Xem chi tiết

Giải mã hộp đen, đi chợ quê để đạt cúp đầu bếp một tỷ đồng

Vòng chung kết cuộc thi Chiếc thìa vàng được tổ chức với nhiều thử thách cho 45 đầu bếp, đòi hỏi bản lĩnh, sự linh hoạt và khả năng xử lý tình huống vững vàng.

Xem chi tiết

Người chiến thắng Bạn Cũng Là Siêu Bếp

Công bố chung kết xếp hạng cuộc thi Bạn Cũng Là Siêu Bếp

Xem chi tiết

Giải khán giả bình chọn Bạn Cũng Là Siêu Bếp

Chúc mừng 10 khán giả bình chọn chung kết may mắn nhận Voucher mua hàng Minh Long

Xem chi tiết

Á hậu Hoàng My: 'Showbiz làm mình nhỏ đi'

Gác lại danh vị á hậu cùng nhiều cơ hội thăng tiến trong showbiz, người đẹp sinh năm 1988 sang Mỹ du học ngành điện ảnh rồi tới Israel thực hiện phim tài liệu đầu tay.

Xem chi tiết

Canh trường thọ, súp cá mập cho bàn tiệc cao cấp

Trong hành trình tìm kiếm những gia vị độc đáo, cuộc thi Chiếc thìa vàng đã khám phá nhiều nguyên liệu đặc trưng địa phương giúp bàn tiệc thêm phong phú.

Xem chi tiết

Tỏi đen, nấm đông trùng hạ thảo cầu kỳ trong thực đơn

Trong vòng bán kết Chiếc thìa vàng khu vực miền Nam, các đầu bếp đến từ TP.HCM trình diễn nhiều món ăn cầu kỳ, bổ dưỡng với tỏi đen, đông trùng hạ thảo.

Xem chi tiết

84 đầu bếp so tài tại vòng bán kết II

Tiếp nối thành công của vòng sơ kết miền Bắc Chiếc thìa vàng, các đầu bếp miền Nam và miền Trung (từ Quảng Ngãi trở vào) sẽ tiếp tục so tài trong vòng bán kết miền Nam ngày 26 và 27/10.

Xem chi tiết

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: ‘Tôi không vội vàng tìm kiếm bạn đời’

Nam ca sĩ gốc Hà thành chia sẻ anh tin vào chữ duyên, không vội vàng khi tìm kiếm một nửa của mình dù đã trạc tuổi tứ tuần.

Xem chi tiết

Món ngon từ mắc khén, táo mèo nấu theo kiểu Âu

Trong bán kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng, các đầu bếp đã kết hợp gia vị dân dã như mắc khén, rượu táo mèo với nguyên liệu ngoại nhập từ Pháp, Tây Ban Nha, Canada.

Xem chi tiết

Chân dung 10 đội thi xuất sắc nhất sơ kết Chiếc thìa vàng

Trải qua 4 tháng sơ tuyển trên khắp cả nước, cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đã gọi tên 49 đội thi bước vào vòng bán kết, trong đó có 10 đội xuất sắc giành giải nhất mỗi khu vực.

Xem chi tiết

Rau muống, ốc Hồ Tây vào thực đơn nhà hàng

Với kỹ thuật chế biến độc đáo, các đầu bếp 4-5 sao đã mang lại diện mạo và hương vị mới cho các nguyên liệu dân dã như rau muống, rau má hay ốc nhồi.

Xem chi tiết

Những món ngon hợp tiết trời thu

Trong vòng sơ tuyển cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng khu vực miền Bắc, các đầu bếp thủ đô mang đến thực đơn dân dã mà mới lạ, phù hợp với mùa thu.

Xem chi tiết

Xu hướng fusion trong ẩm thực miền Bắc

Fusion là trường phái kết hợp các yếu tố ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Xu hướng này lên ngôi tại vòng sơ kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng ngày 27/9.

Xem chi tiết

Biến tấu lươn thành món ăn sang trọng

Những đầu bếp tham dự cuộc thi nấu ăn Chiếc thìa vàng đã lựa chọn lươn - một nguyên liệu dân dã để nâng tầm thành món ăn cao cấp.

Xem chi tiết

Những món ăn bổ dưỡng kết hợp vị thuốc miền núi

Các nguyên liệu cá hồi, cá tầm Sa Pa, lươn Tả Van được đầu bếp khéo léo biến tấu với hạt dổi, trám đen, ba kích, hoa tam thất… thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

Xem chi tiết

Các bàn tiệc chuẩn 5 sao đậm vị địa phương

Với sự khéo léo, áp dụng nhiều phương pháp hiện đại để nâng cấp cho món ăn, các đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã đem hương vị dân dã lên các bàn tiệc 5 sao.

Xem chi tiết

NSƯT Hạnh Thúy: Làm đạo diễn vì thử thách, đam mê và tiền

Khi đang đạt nhiều thành công trong vai trò diễn viên, NSƯT Hạnh Thúy quyết định học thêm nghề đạo diễn phim và lấn sân sang cả lĩnh vực truyền hình.

Xem chi tiết

Bếp trưởng 9X sáng tạo 500 món ăn kết hợp ẩm thực và đông y

Sinh năm 1993, Trịnh Xuân Kỷ là một trong những đầu bếp trẻ nhất tham dự cuộc thi nấu ăn chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng.

Xem chi tiết

Kết thúc vòng sơ kết khu vực miền Trung, 19 đội thi bước vào bán kết

19 tấm vé vào vòng bán kết Chiếc thìa vàng 2016 đã được trao chủ các chủ nhân xứng đáng.

Xem chi tiết

Nâng cấp gia vị dân gian với cách chế biến phương Tây

Trong ngày thi cuối cùng vòng sơ kết Chiếc thìa vàng miền Trung khu vực Bắc Trung Bộ, 19 đội thi áp dụng cách chế biến hiện đại từ các nhà hàng châu Âu để làm mới gia vị dân gian.

Xem chi tiết

Những món ngon từ gia vị núi rừng

Trong vòng sơ kết miền Trung cuộc thi Chiếc thìa vàng, các đội thi đã đem đến những gia vị độc đáo, từ đó chế biến nên món ăn đậm vị quê hương.

Xem chi tiết

Đầu bếp Nam Trung Bộ biến tấu cùng nguyên liệu vùng biển

Trong ngày thi thứ 2 vòng sơ kết miền Trung, khu vực Nam Trung Bộ, các đầu bếp đem đến nguyên liệu đặc trưng miền biển để biến tấu thành những bàn tiệc sang trọng.

Xem chi tiết

Hương rừng - vị biển giao thoa tại sơ tuyển Chiếc thìa vàng

Cuộc so tài đầu tiên của Chiếc thìa vàng khu vực miền Trung là giữa các đầu bếp Tây Nguyên. Đem đến gia vị độc đáo, vòng sơ kết mở màn bằng sự hội ngộ của hương rừng - vị biển.

Xem chi tiết

Khám phá hành trình tinh hoa ẩm thực Việt

Việt Nam là nơi đa dạng món ngon, chứa đựng nét độc đáo của văn hóa dân tộc. Quyển sách “Chiếc thìa vàng và tinh hoa ẩm thực Việt” đi sâu khám phá và tôn vinh hành trình ấy.

Xem chi tiết

Ứng dụng học nấu ăn chuyên nghiệp cho người dùng trẻ

Với ứng dụng Chiếc thìa vàng, ngoài học nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp, người dùng còn có thể cập nhật thông tin về cuộc Chiếc thìa vàng, địa điểm ăn ngon, món ăn bổ dưỡng...

Xem chi tiết

‘Gia vị là thế mạnh để nâng tầm ẩm thực Việt’

Đó là nhận định của chuyên gia ẩm thực dân gian Việt Chiêm Thành Long trong buổi giao lưu "Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập" trước thềm các vòng thi gay cấn của Chiếc Thìa Và

Xem chi tiết

Đầu bếp Lê Võ Anh Duy: Gian nan chỉ thử sức người

Được xem là ứng viên nặng ký tại Chiếc thìa vàng 2016, ít ai biết hành trình đến với nghề bếp của đội trưởng Lê Võ Anh Duy (Khu du lịch Bình Quới 1 TP HCM) gặp không ít gian nan.

Xem chi tiết

‘Cần khuyến khích phát triển du lịch ẩm thực’

Theo nghệ nhân Bùi Thị Sương, ẩm thực Việt Nam cần phải được nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện và có chính sách quảng bá hợp lý.

Xem chi tiết

‘Ẩm thực Việt ngon và lành, bắt kịp xu hướng thế giới’

Tại buổi giao lưu “Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập”, hai giám khảo cuộc thi Chiếc thìa vàng đã nhấn mạnh giá trị của các món ăn dân tộc với những đầu bếp sắp tham dự so tài.

Xem chi tiết

Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng

Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.

Xem chi tiết

20 đội đầu bếp miền Nam vào bán kết Chiếc thìa vàng

Sau 3 ngày thi, hội đồng giám khảo Chiếc thìa vàng đã chọn ra 20 đội thi đến từ các tỉnh miền Nam vào vòng bán kết.

Xem chi tiết

Trái cây mùa hè tràn ngập vòng Sơ khảo Chiếc thìa vàng

Mận Thái Nguyên, ổi xá lỵ, bơ… được các đầu bếp Chiếc thìa vàng sử dụng tài tình trong trong vòng Sơ khảo thứ hai của khu vực TP HCM.

Xem chi tiết

Hàng loạt gia vị có tác dụng làm thuốc xuất hiện tại vòng sơ kết Chiếc thìa vàng

Lá chùm ngây, lá dúi và chôm chôm được các đội đưa vào món ăn như điểm nhấn đã nhận được nhiều sự quan tâm của ban giám khảo.

Xem chi tiết

Những món ăn ‘quen mà lạ’ tại sơ kết Chiếc thìa vàng 2016

Tại vòng sơ kết khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các đội dự thi đã khiến ban giám khảo lẫn cổ động viên bất ngờ bởi tài biến hóa những món ăn truyền thống độc đáo, đẳng cấp hơn.

Xem chi tiết

Đội Thắng Lợi 1 giành giải nhất sơ khảo Chiếc thìa vàng

Chiều nay (7/6), buối Sơ kết tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du.

Xem chi tiết

Hơn 30 đầu bếp khách sạn 5 sao thi tài tại TP HCM

Từ trưa 7/6, 30 đầu bếp đến từ 10 khách sạn lớn của TP HCM sẽ tham gia tranh tài vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng. 3 đội thắng giải sẽ bước vào vòng trong.

Xem chi tiết

Những món sở trường của sao Việt

Dù bận rộn với lịch diễn, đóng phim hay hoạt động quảng bá, Á hậu Hoàng My, NSƯT diễn viên Kim Xuân, NSƯT đạo diễn Hạnh Thúy vẫn giữ thói quen vào bếp mỗi khi rảnh rỗi.

Xem chi tiết

Á hậu Hoàng My: ‘Tôi vào bếp nấu ăn mỗi ngày’

Người đẹp sinh năm 1988 chia sẻ, khi còn ở nhà, cô được mẹ chăm sóc khá kỹ càng. Chỉ khi xa nhà đi học, Hoàng My mới thực hành nấu nướng và dần có đam mê với ẩm thực.

Xem chi tiết

Cựu quán quân Chiếc thìa vàng từng nhọc nhằn mưu sinh

Bếp phó khách sạn Caravelle Trần Thái Bảo, quán quân Chiếc thìa vàng năm 2014 chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn, lăn lộn nhiều nghề trước khi đổi đời nhờ cuộc thi nấu ăn này.

Xem chi tiết

10 năm say mê ẩm thực của chàng trai 9X

Sinh năm 1993, Trịnh Xuân Kỷ đã có gần 10 năm theo đuổi nghề bếp. Được sáng tạo những món ăn ngon dựa trên nguyên liệu quý của quê hương mình là niềm đam mê lớn của chàng trai này.

Xem chi tiết

‘Gia vị phong phú là thế mạnh của ẩm thực Việt’

“Nếu kết hợp khéo léo, gia vị sẽ trở thành bản tổng hòa của màu sắc và mùi vị, mang lại sự khoái khẩu tuyệt đối cho người ăn”, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương chia sẻ.

Xem chi tiết

Quán quân Chiếc thìa vàng 2015: 'Mỗi đầu bếp là một nghệ sĩ'

“Mỗi món ăn đều ẩn chứa một câu chuyện văn hóa và người đầu bếp giống như những nghệ sĩ kể lại nó cho thực khách theo cách riêng của mình”, đầu bếp Vũ Văn Thành chia sẻ.

Xem chi tiết

3 điểm đặc biệt của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016

Cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam bước sang mùa thứ tư với nhiều thay đổi hấp dẫn. Đầu bếp thắng giải chung cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp đầu bếp Chiếc thìa vàng.

Xem chi tiết

Quán quân Chiếc thìa vàng 2016 sẽ nhận giải 1 tỷ đồng

Sân chơi ẩm thực quy mô và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam đang thu hút sự chú ý của các đầu bếp bởi những nội dung hấp dẫn và phần thưởng giá trị.

Xem chi tiết

Đầu bếp Chiếc thìa vàng miền Bắc sơ chế nguyên liệu

Có mặt từ 6h30, 15 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Hà Nội trong vòng sơ kết Chiếc thìa vàng cụm thi miền Bắc đã bắt đầu sơ chế nguyên liệu.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Sự Sáng Tạo Của Các Thí Sinh Chiếc Thìa Vàng 2016

Sự sáng tạo đầy thú vị của các thí sinh tại cuộc thi năm nay.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Ban Giám Khảo Chiếc Thìa Vàng 2016

Dàn Giám Khảo của chương trình Chiếc thìa vàng 2016.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Không Khí Chuẩn Bị Của Các Đội Thi

Không khí bận rộn trong những giờ phút chuẩn bị của các thí sinh.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Bản Đồ Việt Nam Xuất Hiện Trong Món Ăn Tại Cuộc Thi Chiếc Thìa Vàng 2016

Bản đồ Việt Nam xuất hiện trong cuộc thi Chiếc thìa vàng.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: 18 đội thi gấp rút trang trí món ăn và hoàn thiện bàn tiệc

Những giây phút căng thẳng của 18 đội thi.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Nhụy hoa nghệ có giá trị dinh dưỡng cao khi chế biến

Bất ngờ với giá trị dinh dưỡng từ nhụy hoa nghệ.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Món gà đèo le nấu dây quai xanh ăn kèm phở sắn Quế Sơn

Món gà đặc biệt từ vùng đất Quế Sơn.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Giám khảo Vũ Kim Anh: 'Nhiều gia vị mới đưa vào thực đơn'

Giám khảo Vũ Kim Anh và những chia sẻ chân tình cho các thí sinh.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: 18 đội thi sơ tuyển miền Trung chuẩn bị nguyên liệu

Vòng Sơ tuyển tại khu vực miền Trung.

Xem chi tiết

Chiếc Thìa Vàng: Đội Chiếc thìa vàng chia sẻ cảm xúc, ý nghĩa các món ăn

Những cảm xúc được chia sẻ từ những đầu bếp của Chiếc thìa vàng.

Xem chi tiết

Chả giò sen

Hướng dẫn cách làm chả giò nhân hạt sen tôm thịt lạ miệng.

Xem chi tiết

Gỏi Cuốn

Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn hấp dẫn và đẹp mắt.

Xem chi tiết

Chặng đường Chiếc Thìa Vàng 2015 - Hành trình gia vị Việt

Cùng nhìn lại hành trình Chiếc Thìa Vàng năm 2015 và chào đón chương trình năm 2016. Năm nay, Chiếc Thìa Vàng tiếp tục sứ mệnh của mình đó là tìm kiếm, phát hiện, giữ gìn và phát huy nét tinh túy của ẩm thực Việt. Với thông điệp “mỗi món ăn quảng bá cho một vùng miền”, Chiếc Thìa Vàng khẳng định vai trò xã hội của mình thông qua việc nâng tầm món ăn Việt lên đẳng cấp thế giới.

Xem chi tiết

Dàn ban giám khảo quốc tế tại chung kết Chiếc thìa vàng

Có mặt tại chung kết Chiếc thìa vàng là các giám khảo giàu kinh nghiệm, uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt vòng thi còn có sự xuất hiện của đầu bếp thế kỷ Eckart Witzigmann.

Xem chi tiết

Bà Hồ Thị Hoàng Anh

Nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh góp phần giới thiệu ẩm thực Việt nói chung, ẩm thực cung đình Huế nói riêng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Xem chi tiết

Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Lam

Ca sĩ Thanh Lam là một nữ ca sĩ nhạc nhẹ hàng đầu của Việt Nam, được biết đến với giọng hát đầy nội lực.

Xem chi tiết

Ông Chiêm Thành Long

Ông được biết đến như người đi tìm quốc tửu Việt Nam khi cho xây dựng “Nhà rượu Việt” chứa trên 30 loại rượu nổi tiếng của đất nước Việt Nam đến du khách quốc tế.

Xem chi tiết

Ông Trần Thái Bảo

Giám khảo Trần Thái Bảo hiện là bếp phó của khách sạn Caravelle, anh có thâm niên làm việc hơn 15 năm tại các khách sạn 5 sao như Sofitel, Cendeluxe, Caravelle.

Xem chi tiết

Nghệ sĩ Ưu tú Tạ Minh Tâm

Tạ Minh Tâm là nghệ sĩ Việt Nam hoạt động ở các thể loại opera, nhạc cách mạng. Ông từng tham gia các đoàn nghệ thuật Quốc gia Việt Nam lưu diễn ở nhiều nước trên thế giới

Xem chi tiết

Ông Robert Danhi

Không chỉ là một chuyên gia ẩm thực Đông Nam Á, Robert Danhi còn được thế giới biết đến khi xuất bản tập sách Southeast Asian Flavours về hành trình nghiên cứu ẩm thực.

Xem chi tiết

Bà Vũ Kim Anh

Bà có nhiều kinh nghiệm trong các công tác tổ chức & nghiên cứu, điều tra các lĩnh vực văn hóa, xã hội, văn hóa phi vật thể như văn hóa dân gian, nghề truyền thống, ẩm thực…

Xem chi tiết

Bà Phan Tôn Tịnh Hải

Phan Tôn Tịnh Hải tham gia chấm thi vòng sơ kết cuộc thi Chiếc Thìa Vàng 2015 khu vực Bắc Trung Bộ với vai trò là Giám khảo Khách mời.

Xem chi tiết

Ông Đỗ Quang Long

Chuyên gia Ẩm thực Đỗ Quang Long là một trong những thành viên của Hiệp hội đầu bếp thế giới ESCOFFIER kiêm Ủy viên hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Xem chi tiết

Ông Nguyễn Đức Dương

Nguyễn Đức Dương hiện là tổng bếp trưởng tại Flamingo Đại Lải Resort - một trong 10 Resort đẹp nhất thế giới do trang mạng Designboom bình chọn.

Xem chi tiết

Ông Norbert Ehrbar

Norbert Ehrbar được xem là người khai phá món Âu cho bếp Việt, ông đang giữ cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Xem chi tiết

Ông Lý Huy Sáng

Phó TGĐ Công ty TNHH Minh Long I - Lý Huy Sáng là người khởi xướng cuộc thi Chiếc Thìa Vàng với mong muốn “món ăn Việt được thực khách quốc tế nhắc đến với cái tên bằng tiếng Việt”.

Xem chi tiết

Ông Paul Le

Paul Le sinh ra tại Việt Nam nhưng trưởng thành và sinh sống tại châu Âu, chủ yếu là ở Pháp. Ông là Tổng thư ký của Hiệp hội Môn đồ Escoffier, chi nhánh Việt Nam

Xem chi tiết

Ông Lý Sanh

Giám khảo Lý Sanh đã có hơn 35 năm làm nghề đầu bếp, ông có cơ hội học hỏi và tiếp cận văn hóa ẩm thực một số nước châu Á, Âu, Mỹ.

Xem chi tiết

Bà Bùi Thị Sương

Nghệ nhân Bùi Thị Sương có hơn 30 năm là giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Trường Du lịch và khách sạn Sài Gòn Tourist.

Xem chi tiết

Bà Triệu Thị Chơi

Bà có rất nhiều nghiên cứu chuyên môn, góp phần quan trọng trong việc phổ biến tinh hoa ẩm thực Việt Nam đến với các dân tộc - bạn bè thế giới thông qua nhiều xuất bản phẩm.

Xem chi tiết

Ông Eckart Witzigmann

Eckart Witzigmann được sinh ra ở Áo, bắt đầu đứng vào hàng ngũ các đầu bếp vĩ đại nhất thế giới vào năm 1994 với danh hiệu "Đầu bếp thế kỷ" - "Chef of The Century" do cuốn cẩm nang Gault Millau của Pháp trao tặng.

Xem chi tiết

‘Cần khuyến khích phát triển du lịch ẩm thực’

Theo nghệ nhân Bùi Thị Sương, ẩm thực Việt Nam cần phải được nghiên cứu bổ sung để hoàn thiện và có chính sách quảng bá hợp lý.

Xem chi tiết