Menu Sliding
Chiếc thìa vàng

Chiếc thìa vàng: Làm cá chình cuộn lá lốt

Món cá chình cuộn lá lốt nướng chế biến theo công thức đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng của lá lốt, lại không còn vị tanh của hải sản.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Súp kem béo tôm hùm

Hãy cùng đầu bếp đặc biệt cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến món súp kem béo tôm hùm, ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn, cho món ăn có khẩu vị pha trộn giữa các nền văn hóa.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn làm súp mực tươi

Món ăn được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đặt tên là “súp mực tươi dân chài”, để nhớ tới những người bạn đi biển, và cũng khoe món mực tươi mới nhất từ quà tặng của biển khơi.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Cách làm món chả cua xôi ngũ sắc

Món chả cua bình thường dưới sự tài hoa và nhạy bén của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã được khoác thêm một chiếc áo mới - xôi ngũ sắc.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Cách làm thịt ba chỉ cuộn tôm

Món ăn đặc biệt thơm ngon do đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến. Thịt ba chỉ tươm mỡ hơi cháy cạnh, con tôm vừa chín tới, cuốn miếng bánh hỏi, chấm nước mắm chua mặn ngọt.

Xem chi tiết

Làm món chả giò bưởi cho hương vị đặc biệt khác lạ

Món chả giò bưởi nấu theo công thức đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng có vị rất riêng, và mọi người khó đoán được lớp vỏ của món này được làm bằng nguyên liệu gì.

Xem chi tiết

Nấu canh khổ qua sườn non như đầu bếp Chiếc thìa vàng

Bằng tài năng sáng tạo, đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã biến một món ăn ai cũng biết nấu thành một món đãi khách rất thú vị, với những miếng khổ qua vừa ngon lại bắt mắt.

Xem chi tiết

Nấu bún sứa Kaya theo công thức đặc biệt

Món bún sứa Kaya của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng giới thiệu là một món ăn thơm ngon hấp dẫn, lại có mùi vị dân dã của người dân chài miền Trung.

Xem chi tiết

Hướng dẫn làm món chả giò trái cây trà xanh

Đây là một công thức độc đáo theo hướng dẫn của đầu bếp Chiếc thìa vàng, cho bạn một món ăn ngon miệng với hương vị bên trong hòa quyện, lại dễ thực hiện.

Xem chi tiết

6 biến tấu nên thử với chôm chôm trong mùa hè

Dưới sự sáng tạo của đầu bếp Chiếc thìa vàng, chôm chôm có thể kết hợp được với tôm, hải sản trong các món mặn hay với hạt sen cho món chè.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: công thức làm bánh ướt gấc nhân cá hồi

Bánh ướt đi kèm với gấc là một sáng tạo thú vị của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng. Đầu tiên là sắc màu hứng khởi mà gấc mang lại cho miếng bánh.

Xem chi tiết

Cách làm gỏi da cá giòn chua ngọt

Công thức làm gỏi da cá có những nguyên liệu đơn giản như da cá nhám, xoài xanh, rau củ. Chỉ cần một chút cầu kỳ, bạn sẽ có một món ăn lạ miệng.

Xem chi tiết

Hướng dẫn chế biến món gỏi lá

Món gỏi lá rừng vốn là đặc sản của mảnh đất núi rừng Tây Nguyên. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chế biến món ăn độc đáo này tại nhà tạo nên hương vị lạ miệng cho gia đình.

Xem chi tiết

Hướng dẫn nấu món 'súp Long Vương' đặc biệt

Món súp Long Vương được dựa trên công thức nấu súp hải sản đặc biệt của Chiếc Thìa Vàng, sẽ cho bạn một hương vị thơm ngon cho những ngày trọng đại của gia đình.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Làm món heo nướng lụi ngọt mềm

Đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng hoàn thành món heo nướng lụi với miếng thịt thơm, ngọt nhưng vẫn thanh giòn, bên ngoài vàng ươm mềm mại.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Làm giò heo hầm bông atiso

Atiso là loại cây có nhiều tác dụng, rất tốt cho người bị thiếu máu, được đầu bếp của Chiếc thìa vàng kết hợp tài tình, tạo nên món giò heo hầm bông atiso hương vị đặc biệt.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Làm vịt hấp hoa sen cơm muối é

Vịt hấp hoa sen cơm muối é theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng không chỉ là một món ăn vừa thơm, đậm đà, hơi cay, còn có cả vị ấm nồng của món cơm mới.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Cách làm giò heo um bí xanh

Công thức đặc biệt của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng tạo nên món ăn có vẻ dân dã, nhưng mùi vị thơm lừng.

Xem chi tiết

Công thức nấu món gà cuộn xôi sen

Theo đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng, điểm nhấn của món gà cuộn xôi sen là vị thơm bùi của hạt nếp nấu trong nước dừa, cho hương vị đặc biệt.

Xem chi tiết

Làm bò ủ rơm khoai lang tím như đầu bếp Chiếc thìa vàng

Bò ủ rơm khoai lang tím theo công thức của đầu bếp Chiếc thìa vàng không chỉ là một món ăn ngon, đẹp và lành, mà còn là cả một câu chuyện kể rất ngọt ngào về làng quê Việt.

Xem chi tiết

Gà nấu quýt hồng theo công thức đầu bếp Chiếc thìa vàng

Gà nấu quýt hồng là món ăn độc đáo, được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến công phu, cho màu nước dùng lóng lánh. với vị chua nhẹ để giảm béo ngậy.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: vịt tiềm sen thơm mềm

Món ăn được tiềm chầm chậm trên lửa liu riu. Nước dùng sắc lại, thấm trọn vào từng sợi thịt nhỏ nhất nhờ kỹ thuật chiên sơ miếng vịt trước khi tiềm, và thơm ngát vị hạt sen.

Xem chi tiết

Nấu món gà phú quý theo công thức của Chiếc thìa vàng

Món gà phú quý còn hơn cả một món ăn đặc biệt, tượng trưng cho lời cầu chúc cho gia chủ tài lộc an khang.

Xem chi tiết

Làm xôi cháy bồ câu như đầu bếp Chiếc thìa vàng

Nguyên liệu cho món ăn đặc biệt này gồm có bồ câu, gạo nếp và hành tím. Với cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn có thể sử dụng nhiều loại bếp để hoàn thành món ăn này.

Xem chi tiết

Giò heo nhồi rau củ, ăn kèm xôi nghệ

Củ nghệ tươi dùng nấu xôi nghệ ăn kèm với giò heo nhồi rau. Công thức được đầu bếp cuộc thi Chiếc Thìa Vàng biến tấu khiến món ăn vừa đặc biệt, lại có mùi hương bình dị của nếp.

Xem chi tiết

Bò nấu dừa sáp theo công thức của đầu bếp Chiếc Thìa Vàng

Bò bắp cắt khúc, hầm trong hai tiếng rồi xào với dừa sáp xay nhuyễn nên rất mềm ngọt và thơm.

Xem chi tiết

Cách làm lẩu mì thượng hạng ba màu

Với cách làm lẩu mì đặc biệt dưới đây, bạn sẽ tạo nên ba loại mì ăn kèm nhiều màu sắc, vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: cách làm gỏi mận khô cá lóc

Gỏi mận khô cá lóc có nhiều lớp vị, hòa quyện và cho thực khách cảm nhận rõ vị chua, chua vừa, chua lẫn ngọt, ngọt lịm, cùng một vị mận thanh thoát không lẫn vào đâu.

Xem chi tiết

Làm gỏi rau muống chiên giòn với tôm

Với nguyên liệu chính là rau muống và tôm thẻ, món ăn không quá khó làm nhưng lại ngon miệng, có ích cho người suy nhược cơ thể, ăn uống không tiêu.

Xem chi tiết

Cách chế biến tôm càng xanh xông trà đặc biệt

Món tôm càng xanh xông trà đặc biệt được đầu bếp trong cuộc thi Chiếc thìa vàng tạo ra, là sự pha trộn của nhiều nhóm nguyên liệu, trường phái nấu.

Xem chi tiết

Nấu món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ

Món cá lăng xốt chua ngọt riềng mẻ theo công thức nấu ăn của đầu bếp Chiếc thìa vàng có sự pha trộn của phong cách nấu ăn của miền Bắc, với kỹ thuật nấu nướng của phương Tây.

Xem chi tiết

Hướng dẫn làm nem cá hồi

Cá hồi rất được ưa chuộng do hàm lượng dinh dưỡng cao và thơm ngon. Nem cá hồi nếu được chế biến đúng cách sẽ mang lại hương vị đặc trưng và truyền thống.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn nấu chè bưởi

Công thức đặc biệt được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến, cho bạn món chè bưởi tráng miệng hương vị vừa đậm đà, lại vừa gợi nhiều kỷ niệm hương vị tuổi học trò.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Nấu chè thốt nốt theo công thức đặc biệt

Chén chè thốt nốt theo công thức đặc biệt của đầu bếp Chiếc thìa vàng thấm vị chè thơm và ngọt thanh hơn cả nước dừa, có vị thơm của hoa rừng.

Xem chi tiết

Chè bí ngô táo đỏ của đầu bếp Chiếc thìa vàng

Đầu bếp của cuộc thi Chiếc thìa vàng giới thiệu về món chè bí đỏ, kết hợp thêm vị thơm của lá dứa và vị ngọt rất riêng của táo đỏ, vừa giải nhiệt lại thêm vị chất cho ngày nóng

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh

Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.

Xem chi tiết

Chiếc thìa vàng: hướng dẫn nấu chè kaya giải nhiệt mùa hè

Công thức nấu chè kaya đặc biệt của đầu bếp Chiếc thìa vàng tạo nên món chè hấp dẫn với mùi vị trái cây đặc biệt mát lạnh, rất thích hợp giải nhiệt cho những ngày hè.

Xem chi tiết